nhà thuốc nam hoàng, đông y nam hoàng

Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa - Trị Tổ Đỉa (Chàm Tổ Đỉa) Tận Gốc bằng phương pháp đông y gia truyền Nam Hoàng

Viêm da cơ địa tổ đỉa (Chàm tổ đỉa) là một thể của bệnh chàm(Eczema). Thể bệnh này chủ yếu ở chân và tay biểu hiện đặc trưng của bệnh mọc mụn nước ít và dày dần sau dưới da, ngứa kinh khủng.

trị tổ đỉa hiệu quả
Viêm da cơ địa - tổ đỉa (Chàm tổ đỉa) là một thể đặc biệt của bệnh chàm(Eczema)

Viêm da cơ địa - tổ đỉa (Chàm tổ đỉa) là gì?

 Viêm da cơ địa tổ đỉa (Chàm tổ đỉa) là thể đặc biệt của bệnh chàm(Eczema). Thuật ngữ này đề cập đến một loại viêm da mãn tính, đặc trưng bởi sự xuất hiện các mụn nước sâu, gây ngứa, mọc khu trú ở lòng bàn chân và bàn tay.

Chàm tổ đỉa có tiến triển dai dẳng và dễ tái phát. Mặc dù bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tuy nhiên các triệu chứng của bệnh lý này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Các thể của bệnh tổ đỉa

Dựa vào tổn thương lâm sàng, bệnh tổ đỉa được chia thành 4 thể như sau:

 • Thể giản đơn: Là thể phổ biến và đặc trưng nhất.
 • Thể nhiễm khuẩn: Tổn thương tương tự thể giản đơn nhưng có kèm theo mụn mủ do bội nhiễm.
 • Thể bọng nước: Ở thể này, lòng bàn chân và bàn tay có thể xuất hiện các bọng nước to bằng hạt ngô do phản ứng dị ứng hóa chất.
 • Thể khô: Tổ đỉa thể khô là thể bệnh khá đặc biệt. Người mắc thể bệnh thường không có mụn nước khu trú, thay vào đó làn da có dấu hiệu khô, đỏ, rát và tróc vảy. Các triệu chứng của tổ đỉa thể khô thường nghiêm trọng hơn vào mùa xuân.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tổ đỉa

Các biểu hiện thường gặp của bệnh tổ đỉa, bao gồm:

cách trị bệnh tổ đỉa hiệu quả
Chàm tổ đỉa đặc trưng bởi sự xuất hiện các mụn nước mọc rải rác hoặc khu trú ở lòng bàn chân/ tay

 • Xuất hiện các mụn nước sâu trong cấu trúc da và được bao phủ bởi lớp da dày cứng, khó vỡ.
 • Mụn nước có đường kính từ 1 – 2mm, thường mọc rải rác hoặc tập trung thành từng cụm.
 • Mụn nước do chàm tổ đỉa thường không tự vỡ nhưng có thể tự tiêu sau khoảng vài tuần.
 • Sau khi tự tiêu, tổn thương da xuất hiện lớp dày sừng màu vàng. Khi vảy vàng bong tróc thường để lại nền da có màu hồng, bóng nhẵn và viền vằn vèo.

bệnh tổ đỉa nguyên nhân
Sau một thời gian, mụn nước có thể tự tiêu và để lại lớp dày sừng có màu vàng nhạt

 • Tổn thương do chàm tổ đỉa thường gây ngứa dữ dội nên dễ phát sinh tổn thương thứ phát (gãi cào gây mụn mủ, sưng tấy, sốt, có quầng viêm đỏ, hạch sưng,…).
 • Triệu chứng của bệnh thường tập trung khu trú ở lòng bàn tay và bàn chân. Bên cạnh đó triệu chứng cũng có thể khởi phát ở mặt dưới ngón tay, đầu ngón tay, ngón chân, mặt mu bàn chân (ít gặp) và hầu như không gây ra triệu chứng vượt quá cổ tay và cổ chân.

Các biểu hiện của bệnh tổ đỉa thường khởi phát thành từng đợt, nghiêm trọng hơn vào mùa xuân hè và thuyên giảm dần vào mùa đông.

Nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa được xem là một thể của eczema (chàm) có tổn thương khu trú ở lòng bàn tay và bàn chân. Hiện nay các nhà khoa học chưa thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh lý này. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy, bệnh có mối liên hệ mật thiết với yếu tố di truyền, rối loạn chức năng nội tạng và thần kinh.

bệnh tổ đỉa và triệu chứng
Tiếp xúc với hóa chất là một trong những yếu tố thuận lợi gây bùng phát bệnh chàm tổ đỉa

Bên cạnh đó bệnh chàm tổ đỉa có thể bùng phát do một số yếu tố như:

 • Vi khuẩn đường ruột (Proteus) và liên cầu: Cơ thể nhiễm trùng do liên cầu và Proteus có thể kích thích triệu chứng của chàm tổ đỉa và một số bệnh da liễu khác bùng phát.
 • Dị ứng hóa chất và thuốc: Đây là một trong những yếu tố rủi ro thường gặp gây khởi phát bệnh tổ đỉa. Khi có phản ứng dị ứng, hệ miễn dịch sẽ có xu hướng phóng thích IgE và histamine vào da, từ đó làm bùng phát triệu chứng dị ứng và kích thích phát sinh biểu hiện của chàm tổ đỉa. Trong trường hợp do dị ứng hóa chất, tổ đỉa thường đi kèm với các mụn nước lớn.
 • Căng thẳng tinh thần và suy giảm thể chất: Sức khỏe suy yếu và giảm khả năng đề kháng là một trong những yếu tố thuận lợi khiến bệnh tổ đỉa bùng phát mạnh. Trong khi đó ở người có thể trạng khỏe mạnh, bệnh ít khi khởi phát và chỉ gây ra tổn thương da có mức độ nhẹ.

Bên cạnh đó thống kê cho thấy, người gặp phải tình trạng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân và người mắc bệnh nấm kẽ chân thường có nguy cơ mắc bệnh chàm tổ đỉa cao hơn bình thường.

Chàm tổ đỉa có nguy hiểm không? Có lây không?

Chàm tổ đỉa là bệnh da liễu mãn tính và hầu như không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên tổn thương da do bệnh lý này thường có xu hướng tái phát nhiều lần, gây ngứa ngáy, khó chịu, tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ, hiệu quả làm việc và các hoạt động sinh hoạt thông thường.

dấu hiệu bệnh tổ đỉa và cách điều trị
Chàm tổ đỉa không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng có thể gây ngứa ngáy, khó chịu và bứt rứt

Ngoài ra với những trường hợp thường xuyên cào, gãi lên da và chăm sóc không đúng cách, bệnh có thể gây ra một số biến chứng như:

 • Nhiễm trùng: Mụn nước do bệnh tổ đỉa gây ra thường nằm sâu trong cấu trúc nên rất khó vỡ. Tuy nhiên nếu cào và chà xát mạnh lên da, mụn nước có thể bị vỡ, gây chảy dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Nhiễm trùng khiến da xuất hiện các mụn mủ sưng đau, viêm đỏ, nóng rát và có thể phát sinh biến chứng nặng nề nếu không được kiểm soát kịp thời.
 • Biến dạng móng: Một số trường hợp tổ đỉa xảy ra ở ngón chân và ngón tay có thể khiến móng bị biến dạng, khô và nứt nẻ.
 • Gây tâm lý tự ti: Triệu chứng của chàm tổ đỉa có thể gây ra tâm lý e ngại và tự tin trong hoạt động giao tiếp. Ngoài tổn thương thực thể, bệnh còn gây ngứa ngáy kèm đau rát và khó chịu. Các triệu chứng này kéo dài thường khiến người bệnh bứt rứt, mệt mỏi, lo âu và căng thẳng.

Chàm tổ đỉa là bệnh viêm da mãn tính, khởi phát do các yếu tố nội sinh và ngoại sinh. Bệnh có tiến triển dai dẳng, dễ tái phát nhưng không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên với những trường hợp tổ đỉa nhiễm khuẩn, vi khuẩn gây nhiễm trùng có lây truyền thông qua tiếp xúc vật lý.

Chẩn đoán bệnh chàm tổ đỉa

Chàm tổ đỉa được chẩn đoán chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng như xác định vị trí và hình thái tổn thương. So với các thể eczema khác, tổ đỉa được xem là thể bệnh đặc biệt và có tổn thương điển hình nhất.

Ngoài ra, bác sĩ có thể tiến hành chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý da liễu như:

 • Chàm thông thường: Chàm thông thường có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào. Nếu xảy ra ở mu bàn tay và bàn chân, bệnh có thể gây ra các mụn nước nông. Sau đó mụn nước có xu hướng tự vỡ gây nhiễm cộm và liken hóa. Trong khi đó, tổ đỉa gây mụn nước sâu, dày cứng, khó vỡ và có xu hướng tự tiêu.
 • Nấm da và nấm kẽ do Trychophyton rubrum: Vi nấm Trychophyton rubrum có thể gây tổn thương da ở dạng mụn nước ở lòng bàn tay và bàn chân. Để phân biệt với bệnh lý này, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nấm (+).

Phương Pháp Đông Y Gia Truyền Nam Hoàng

Thuốc đặc trị viêm da cơ địa tổ đỉa, á sừng, nấm da, nấm móng Nam Hoàng (gia truyền 3 đời) điều trị hiệu viêm da cơ địa: nấm á sừng, chàm tổ đỉa, hắc lào, nấm bẹn, nấm móng tay, nấm móng chân, lác đồng tiền, ... đặc biệt không để lại sẹo, không gây rối loạn sắc tố da như các loại thuốc tây y.

viêm da cơ địa - tổ đỉa nam hoàng

Công dụng:

 • Đặc trị viêm da cơ địa: á sừng, tổ đỉa, chàm tổ đỉa tay chân.
 • Trị nấm vùng kín, nấm bẹn, nấm mông, nấm hậu môn, bảo quy đầu.
 • Trị nấm móng tay, móng chân, viêm da tiết bã, lang ben.
 • Trị nấm chàm, Echzima, nấm tóc, lác đồng tiền (hắc lào), hỗ trợ điều trị vảy nến… và các bệnh nấm ngoài da khác.
 • Trị bệnh nước ăn chân, hà ăn chân hay bệnh nấm kẽ chân, ...
 • Phục hồi 100% sắc tố da bị hư tổn, làm cho làng da lán min.

Công Thức Gia Truyền (3 Đời)

 • Đạt hiệu quả chỉ sau 4 tuần.
 • Công thức gia truyền 3 đời. Đã được kiểm định chất lượng, cơ sở sản xuất có giấy phép hành nghề.
 • Diệt nấm hiệu quả không để lại sẹo, tái tạo sắc tố da, lấy lại làng da lán mịn.
 • Cam kết 100% từ thành phần thảo dược thiên nhiên.
 • Đã qua kiểm định và chứng nhận an toàn của Sở Y Tế. Sản xuất đạt kiểm nghiệm số: 2017/3041/TN8

Cam kết điều trị hiệu quả các loại nấm:

 • Viêm da cơ địa: á sừng, tổ đỉa, chàm tổ đỉa - lác đồng tiền.
 • Nấm vùng kín, nấm bẹn, nấm mông, nấm hậu môn, bảo quy đầu.
 • Nấm á sừng, nấm móng tay, móng chân.
 • Lác đồng tiền, chàm, echzima, hắc lào,... và các loại nấm ngoài da khác.

Mời quý bệnh nhân tham khảo thêm thông tin thuốc tại link sau: https://nhathuocnamhoang.com/thao-duoc-dac-tri-viem-da-co-dia

Giấy phép hành nghề, đăng ký kinh doanh, báo đưa tin và thông tin đăng ký sản phẩm

Giấy phép đăng ký, chứng nhận & thông tin thêm.

"Nếu bạn mệt mỏi vì sử dụng nhiều loại thuốc tây y nhưng vẫn không khỏi bệnh. Hãy sử dụng sản phẩm thuốc đông y gia truyền của Nhà thuốc Nam Hoàng chính hãng và cảm nhận giá trị hiệu quả tức thời."
dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc

Viêm Da Cơ Địa – Bệnh Lý Về Da Gây Khó Chịu, Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Viêm Da Cơ Địa – Bệnh Lý Về Da Gây Khó Chịu, Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Bệnh viêm da cơ địa không còn là nỗi ám ảnh vì đã có thuốc đặc trị với nguồn gốc 100% thiên nhiên, trị bệnh tận gốc. Hiện đang được cung cấp bởi nhà thuốc Nam...